• |
 • printt

Quy định hành lý hãng EVA Air

Quy định hành lý là một trong các quy định quan trọng của ngành hàng không thế giới. Những vấn đề liên quan đến trọng lượng, chất liệu hoặc phân loại các hành lý được và không được mang lên máy bay, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho một chuyến bay. Việc làm này hướng đến bảo vệ kinh tế, an toàn cùng nhiều vấn đề khác của một quốc gia.

Vì thế, khi đặt mua vé máy bay hãng EVA Air hay bất kì hãng hàng không nào, hành khách cũng cần tìm hiểu thêm các quy định hành lý, nhằm tránh những rắc rối trong thời gian làm thủ tục cho chuyến bay.

Có 2 vấn đề quan trọng về hành lý cần đặt ra khi có bạn có nhu cầu nhập cảnh vào một quốc gia nào là: quy định hành lý của hãng hàng không và quy định hành lý của quốc gia bạn sẽ đến. Bài viết dưới đây giới hạn phạm vi của mình chỉ gồm “Quy định hành lý hãng EVA Air.

quy-dinh-hanh-ly-hang-eva-air-2

Quy định hành lý của Eva Air

Theo quy định hành lý chung của ngành hàng không thì hành lý là những vật dụng, tài sản cá nhân được cho là cần thiết trong chuyến đi. Vì thế, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, hành khách cần tìm hiểu kĩ thông tin về hành lý, cũng như khai báo đầy đủ với hải quan, tránh những rắc rối trong chuyến bay.

Theo quy định, thì hành lý được chia làm 2 hạng mục chính là: hành lý ký gửi và hành lý xách tay.

 • Hành lý ký gởi: thường được quy định trọng lượng không vượt quá 23kg (50 lb).​ Tuy nhiên, tùy theo từng hạng vé mà trọng lượng hành lý có thay đổi, hành khách có thể tham khảo kĩ hơn trong bảng hướng dẫn cụ thể sau:
Hành lý ký gửi miễn phí
Hạng ghế Hệ thống tính theo trọng lượng
(áp dụng ngoại trừ những nước theo hệ thống tính kiện )
Hệ thống tính hành lý theo kiện
(áp dụng cho chuyến bay đến/từ Hoa Kỳ và Canada , một số nước ở Nam và Trung Mỹ) 
Business/
Premium Laurel/
Royal Laurel
(Thương gia) 
30kg (66 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  32kg(70 lb)  Tổng kích thước 3 chiều không vượt quá  158 cm(62 in) 
Evergreen Deluxe/
Elite
*25kg (55 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  28kg(61 lb) 
Economy
(Phổ thông) 
20kg (44 lb)  2 kiện, trọng lượng mỗi kiện không vượt quá  23kg(50 lb) 
*Trẻ sơ sinh không có ghế ngồi  
(tất cả hạng ghế)
10kg (22 lb)  1 kiện có cùng trọng lượng với hành lý miễn phí cho hạng ghế của người lớn đi kèm

Lưu ý:

 • Hành lý miễn cước cho Evergreen Deluxe / hành khách hạng Elite theo quy định trên vé là 20 kg (44 lb). Tuy nhiên, EVA Air cho phép hành khách mang thêm 5 kg (11 lb), như vậy tổng cộng là 25 kg (55 lb). Trọng lượng hành lý miễn phí được tặng thêm này là không được chuyển nhượng cho các hãng khác, cũng không áp dụng cho các chuyến bay áp dụng hệ thống kiện.
 • Những qui định chung về  hành lý ký gửi miễn cước chỉ áp dụng trên những chuyến bay đường dài (về mặt địa lý) do EVA Air khai thác hoặc những hành trình chỉ định quan trọng. Tuy nhiên, các qui định về hành lý miễn cước sẽ thay đổi, nếu hành khách không bay liên tục theo hành trình hoặc khi khách hàng mua nhiều vé máy bay tách biệt nhau cho cùng một hành trình .
 • Đối với trẻ sơ sinh (không mua ghế ngồi trên chuyến bay), các loại xe đẩy, nôi, xe nôi, ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh sẽ được tính là 1 kiện hành lý ký gửi hoặc được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay tùy thuộc vào tình trạng chỗ trống trên máy bay.
 • Quy định hành lý ký gửi miễn cước còn phục thuộc vào từng sân bay và điểm đến.
 • Hành lý xách tay: trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá 7kg (15lb).

quy-dinh-hanh-ly-hang-eva-air-3

Mọi vấn đề phát sinh trong lượng vượt quá quy định của hãng EVA Air, hành khách sẽ phải đóng phạt cho phần hành lý quá cước. Vì thế, nếu hành lý quá cước là những vật dụng bạn cần phải có trong chuyến đi, hoặc đó là những hành lý đặc biệt như thiết bị y tế, xe lăn điện, vật nuôi cần phải được thông báo với hải quan, cũng như đăng kí mua thêm trọng lượng cho hành lý của mình.

quy-dinh-hanh-ly-hang-eva-air-1

Thủ tục hành lý trước khi nhập cảnh

Giai đoạn làm thủ tục xuất nhập cảnh là giai đoạn quan trọng, quyết định đến sự nhanh chóng và thoải mái cho chuyến bay của bạn. Vì thế, hãy lưu ý những quy định quan trọng dưới đây để không bị bối rối tại bước thủ tục này:

Trong thời gian làm thủ tục cho chuyến bay, hành khách cần đáp ứng theo quy định của sân bay về thời gian làm thủ tục, địa điểm ký gửi hành lý,… Do đó, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy kiểm tra mọi thứ trước khi đến sân bay. Số lượng hành lý mang theo cần phân chia rõ ràng, để tránh rắc rối, chậm trễ hành trình của bạn. Các lưu ý quan trọng dưới đây, bạn cần nắm rõ:

 • Trước khi làm thủ tục, hãy chắc chắn rằng hành lý của bạn đã được gắn phiếu thông tin được điền đầy đủ về chuyến bay, điểm đi, điểm đến, cùng những thông tin cá nhân khác. Tốt nhất phiếu thông tin hành lý của bạn nên được ghi bằng tiếng Anh, nhằm tạo sự tiện lợi trong quá trình làm thủ tục, cũng như trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc.
 • Hành khách sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm cho các vật dụng bị mất và thiệt hại nếu chúng được đóng gói trong hộp carton hoặc túi giấy.
 • Tất cả hành lý ký gửi đều phải được kiểm tra bằng máy soi hành lý (X-ray) khi hành khách làm thủ tục check – in. Trong vài trường hợp, hành lý ký gửi có thể được các viên chức an ninh mở ra để kiểm tra hoặc từ chối đưa lên máy bay nếu hành khách không có mặt tại thời điểm ấy, để giải quyết những vấn đề cần thiết.
 • Hành khách cần giữ lại biên nhận hành lý, cho đến khi chuyến bay kết thúc  để để nhận lại hành lý của mình. Biên nhận này đặc biệt quan trọng trong các trường hợp thất lạc hành lý.

Trách nhiệm và lời khuyên từ của Eva Air về hành lý

Eva Air sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kì việc hành lý bị mất mát, hư hỏng, hoặc chậm trễ trong quá trình giao nhận, đặc biệt đối với các hành lý dễ hư hỏng; bao gói không đúng cách; dễ vỡ; chất lỏng; hoặc dễ hỏng.

Hầu hết hành lý ký gửi đều được cho vào thùng và được xếp chồng lên nhau. Vì thế hành khách nên sử dụng vali hoặc vật đựng hành lý phù hợp, nhằm tránh việc hành lý bị hư hỏng.

quy-dinh-hanh-ly-hang-eva-air-3

Quy định khu vực trả hành lý

Thứ tự và ưu tiên lấy hành lý dựa theo hạng ghế và vị trí lấy hành lý. Thông thường, hành khách sẽ mất khoảng 20 – 60 phút để nhận hành lý. Để chắc chắn rằng không lấy nhầm hành lý của người khác, hành khách nên kiểm tra lại thẻ tên và những thông tin khác của mình trên hành lý.

Trên đây là những thông tin chung về quy định hành lý của hãng hàng không EVA Air, để biết cụ thể các quy định về hành lý cấm nag theo hoặc cước phí hành lý, bạn có thể nhờ hỗ trợ tư vấn khi đặt mua vé máy bay giá rẻ EVA Air.

04-02-2015, admin
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

ĐẶT VÉ EVA AIR

xem âm lịch
hinh thuc dat ve hinh thuc thanh toan

HÌNH ẢNH VỀ EVA AIR

Evaair - hãng hàng không chất lượng nhất Đài Loan

Evaair - hãng hàng không giá rẻ đi Mỹ

Evaair - hãng hàng không giá rẻ đi Pháp

Evaair - hãng hàng không giá rẻ đi Úc

TUYẾN BAY CHÍNH

Vé máy bay quốc tế

Vé máy bay nội địa

THÔNG TIN CẦN BIẾT

CẨM NANG DU LỊCH

Du lịch nước ngoài

Du lịch trong nước

cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc